SẢN XUẤT KIT XÉT NGHIỆM COVID-19 REALTIME

Đối tác phát triển: Công ty GERBION GmbH & Co.KG (Đức)

Đơn vị triển khai: Công ty CP Dược phẩm T&T Pharma

Loại hình hợp tác: chuyển giao công nghệ & sản xuất kit xét nghiệm Realtime RT-PCR virellaSARS-CoV-2 seqc tại Việt Nam

Ngày 11/9/2021, Công ty CP Dược phẩm T&T (T&T Pharma - một thành viên của Tập đoàn T&T Group) đã ký hợp đồng hợp tác sản xuất và nhận chuyển giao công nghệ sản xuất kit xét nghiệm Covid-19 Realtime RT-PCR từ Công ty GERBION GmbH&Co.KG của Đức. Theo đó, đối tác sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất kit xét nghiệm Realtime RT-PCR Virella SARS-CoV-2 và hợp tác với T&T Pharma để sản xuất loại kit xét nghiệm này tại Việt Nam. 

Cùng với việc nhận chuyển giao công nghệ sản xuất kit xét nghiệm Covid-19 Realtime RT-PCR, Tập đoàn T&T Group cũng ký hợp đồng mua khối lượng lớn kit xét nghiệm sản xuất tại Đức & Tây Ban Nha, tổng giá trị là 91 triệu Euro (tương đương 2.447 tỉ đồng); Sau đó, Tập đoàn T&T Group trao tặng lại cho Chính phủ Việt Nam 1 triệu bộ để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hiệu quả sử dụng

Độ nhạy và đặc hiệu: 100%

Thời gian đọc kết quả: khoảng 55 phút

Khả năng tương thích với các phương pháp xét nghiệm khác: Realtime-PCR và hệ thống PCR mở

Đây là loại kit xét nghiệm Covid-19 được đánh giá cao với độ nhạy và độ đặc hiệu lên tới 100%, cho kết quả xét nghiệm khoảng 55 phút sau khi tách chiết, và tương thích với các hệ thống Realtime-PCR cũng như hệ thống PCR mở. Sản phẩm bản quyền của Gerbion GmbH&Co.KG này đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, hiện đang được sản xuất và bán rộng rãi trên thị trường thế giới.

Mục tiêu dự án:

Nhận chuyển giao công nghệ và tiến hành sản xuất 20 triệu Bộ hóa chất xét nghiệm Covid-19 sử dụng cho máy RT-PCR.