2/1/2018

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ Tiếp đối tác của Tập đoàn T&T Group tại Bồ Đào Nha

Chiều ngày 26/1, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã có cuộc tiếp với Tập đoàn Boskalis của Hà Lan

Chiều 26/1, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã có cuộc tiếp với Tập đoàn Boskalis của Hà Lan – một trong những đối tác chiến lược của T&T Group trong lĩnh vực cảng biển.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và bà Nguyễn Thị Thanh Bình P.TGĐ - Tập đoàn T&T Group chụp ảnh lưu niệm cùng đối tác Boskalis

Tập đoàn Boskalis được thành lập tại Hà Lan từ năm 1910. Hiện nay, Boskalis là Tập đoàn hàng đầu Thế giới về nạo vét, khí thủy lực, san lấp và dịch vụ hàng hải. Tâp đoàn hoạt động trên 75 quốc gia trên khắp 6 châu lục, sở hữu đội tàu lên tới hơn 1.100 chiếc, 15.600 chuyên gia. Boskalis có khả năng thực hiện các dự án phức tạp, tích hợp nhiều dịch vụ đa dạng với giải pháp tiên tiến, bền vững, thân thiện môi trường và tối ưu hóa chi phí.

Việt Nam là một trong những thị trường trọng tâm của Boskalis. Tập đoàn đã mở văn phòng đại diện tại Việt Nam vào năm 2012 dưới sự giám sát trực tiếp của văn phòng khu vực tại Singapore. Tập đoàn đã thực hiện một số dự án về nạo vét và dầu khí tại Dung Quất, Nghi Sơn và Vũng Tàu.

Vấn đề Tập đoàn Boskalis quan tâm:

Được biết Tập đoàn T&T Group hiện được cấp phép nghiên cứu đầu tư dự án Cảng Liên Chiểu, Đà Nẵng, một trong những dự án lớn ở khu vực Miền Trung, tương lai trở thành cảng nước sâu quốc tế mang tầm chiến lược, Boskalis mong muốn được tham gia Dự án Cảng Liên Chiểu, Hợp phần A (Cơ sở Hạ tầng chung) với tư cách là Nhà đầu tư và Đồng phát triển Dự án. Boskalis sẽ thực hiện toàn bộ quá trình nghiên cứu khả thi, thiết kế và xây dựng hạ tầng chung (toàn bộ quá trình của Hợp phần A), do vậy sẽ thuận lợi cho việc triển khai nhanh, hiệu quả và đồng bộ.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao những đề xuất của Boskalis phù hợp với chủ trương thu hút đầu tư của Việt Nam trong thời gian tới: ưu tiên cho các doanh nghiệp nước ngoài có lĩnh vực hoạt động phù hợp với tiến trình tái cơ cấu nền kinh tế của Việt Nam, có công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường, có sẵn chuỗi liên kết, quản trị tốt, sẵn sàng kết nối với doanh nghiệp Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam hoan nghênh đề xuất đầu tư vào Hợp phần A, Cảng Liên Chiểu của Tập đoàn Boskalis. Đề nghị Boskalis có đề xuất chính thức về việc đầu tư vào Cảng Liên Chiểu Đà Nẵng gửi các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Đồng thời, Phó Thủ tướng đề nghị Boskalis tiếp tục làm việc, phối hợp với Tập đoàn T&T Group để có giải pháp hợp tác, đầu tư phù hợp với chủ trương phát triển Cảng Liên Chiểu và quy định của pháp luật. Các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ thẩm định đề xuất chính thức của Boskalis cũng như sẽ tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư có thể triển khai công tác đầu tư nhanh chóng và hiệu quả.

Sau cuộc tiếp kiến Phó Thủ tướng, Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Tổng GĐ Tập đoàn T&T Group đã làm việc với Giám đốc phát triển dự án toàn cầu của Boskalis. Hai bên đã thống nhất xúc tiến việc ký kết Thỏa thuận nguyên tắc về hợp tác giữa hai Tập đoàn trong lĩnh vực cảng biển. Bản Thỏa thuân này dự kiến sẽ được ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại thương và Hợp tác phát triển Hà Lan sang thăm Việt Nam (ngày 05-06/2/2018) tại Hà Nội.

Chia sẻ: