HÀNH TRÌNH VINH QUANG

Năm 1993

Khởi nguồn từ tâm cống hiến với mong muốn dùng tri thức của mình đóng góp cho sự phát triển của đất nước, ông Đỗ Quang Hiển đã thành lập nên Công ty TNHH T&T (Trade & Technology). Là một trong những doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của thời kỳ Đổi mới, Công ty TNHH T&T chuyên kinh doanh và phân phối độc quyền các sản phẩm điện máy của Matsushita - tập đoàn hàng đầu Nhật Bản với các thương hiệu nổi tiếng như Panasonic, National và hãng Mitsubishi Heavy Industries,...

Công ty đặt trụ sở đầu tiên tại số nhà 61 Hai Bà Trưng và mở cửa hàng đầu tiên tại 68 Phố Huế. Sau đó đã khai trương cửa hàng lớn tại 40B Hai Bà Trưng, 2F Quang Trung, 19 Bà Triệu, C4 Giảng Võ… gây dựng được niềm tin từ sản phẩm “chuẩn - chất”, các cửa hàng nhanh chóng đã trở thành địa chỉ tin cậy của người dân toàn miền Bắc khi chọn mua các sản phẩm như tivi, tủ lạnh, đồ gia dụng nhà bếp, …

Năm 1994

Nhờ nắm bắt đúng nhu cầu thị trường cùng tài kinh doanh nhạy bén, dám nghĩ, dám làm, T&T đã mở rộng mạng lưới với 500 đại lý trên khắp các tỉnh phía Bắc từ Hà Nội tỏa đi Việt Trì, Sơn La, Vinh...  Với vai trò là doanh nghiệp phân phối độc quyền của Matsushita, danh mục hàng hóa bao gồm hơn 10.000 sản phẩm, T&T đã mang tới người tiêu dùng từ viên pin tiểu tới chiếc tủ lạnh của thương hiệu hàng đầu Nhật Bản. Những sản phẩm công nghệ tối tân nhất được phân phối bởi T&T đã góp phần đưa các sản phẩm điện tử, điện lạnh công nghệ mới, chất lượng cao đến với người dân Việt Nam.

Năm 1995

Công ty T&T được Matsushita, Funai Electric Co. ủy quyền là đơn vị tổ chức các hội thảo điện tử, điện máy và điện lạnh; tổ chức các hội nghị cho các đại lý đi thăm quan nhà máy sản xuất tại Singapore, Malaysia & Nhật phổ cập công nghệ tiên tiến cũng như phương thức kinh doanh thương mại dịch vụ.

Năm 1996

Công ty tổ chức hội chợ triển lãm trưng bày các sản phẩm thương hiệu Panasonic tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô với hơn 20.000 sản phẩm được trưng bày, mang tới cơ hội cho toàn thể nhân dân được tiếp cận với các sản phẩm công nghệ tối tân nhất của thời kỳ này.

Để góp phần nâng cao trình độ kỹ thuật bảo hành, bảo trì cho mặt bằng chung tại Việt Nam; Công ty đã thành lập trung tâm bảo hành cho hai thương hiệu Panasonic và National lớn nhất miền Bắc tại 273 Tây Sơn. Cùng với đó T&T đã đóng góp nguồn thu lớn cho ngân sách nhà nước và khẳng định vị thế hàng đầu miền Bắc về điện tử, điện lạnh.

Năm 1998

Nỗ lực tìm hướng đi và hướng phát triển mới và giải quyết khó khăn hàng tồn; trong bối cảnh nhu cầu của thị trường về máy điều hoà không khí và điện lạnh tăng cao trong khi nguồn cung còn hạn hẹp Công ty đã tổ chức dây chuyền lắp ráp và sản xuất điều hòa, tủ lạnh theo tiêu chuẩn và công nghệ Nhật. Tại triển lãm các sản phẩm điện máy, thương hiệu điện lạnh Laser của Công ty TNHH T&T đã được người tiêu dùng đón nhận tích cực. Cuối năm 1998, về cơ bản Công ty đã giải quyết xong mọi nghĩa vụ về thuế đối với khối lượng hàng tồn tại các kho.

Năm 1999

Không chỉ dừng lại ở việc phân phối thương mại và lắp ráp đơn thuần; ông Đỗ Quang Hiển bằng bản lĩnh “người dẫn đầu” và khát vọng cống hiến của trí tuệ Việt đã lập kế hoạch sản xuất xe máy mang thương hiệu Việt, do người Việt sản xuất. Bước đi đầu tiên đó là tham gia lắp ráp theo dây chuyền nhập khẩu để học hỏi kinh nghiệm và kiến thức về sản xuất công nghiệp.

Tháng 12/1999, lô  thiết bị vật tư đầu tiên phục vụ cho hoạt động sản xuất và lắp ráp xe máy của T&T được chuyển tới nhà máy đầu tiên là khu nhà xưởng đi thuê của Công ty Điện tử Sao Mai (tại Nghĩa Đô – Cầu Giấy). Với nhu cầu đang ngày một tăng từ người tiêu dùng, sản phẩm nhận được phản hồi tích cực từ thị trường, Công ty đã triển khai sản xuất diện rộng tại các xưởng Z157 Bộ Quốc Phòng (Cầu Diễn), Unimex, Vĩnh Hưng. Những nhãn hiệu xe đầu tiên của Công ty được đưa ra thị trường là Guida, Fanlim, Waythai.

Năm 2000

Thành công với sản phẩm xe máy lắp ráp, T&T tiếp tục đi đầu thực hiện chủ trương của Nhà nước về công nghiệp hoá, hiện đại hoá nền sản xuất bằng việc đầu tư 300 tỷ xây dựng nhà máy T&T Hưng Yên để sản xuất động cơ, linh kiện và lắp ráp xe máy. Ngày 09/06/2000 UBND Tỉnh Hưng Yên chính thức phê duyệt dự án “Nhà máy sản xuất, lắp ráp đồ điện tử, điện lạnh và xe máy” của Công ty TNHH T&T.

Năm 2001

Sau quá trình gấp rút xây dựng, vừa đi các nhà máy khác học hỏi kinh nghiệm để hoàn thiện quy trình sản xuất vừa tranh thủ thời gian thi công và thiết lập nguồn nguyên liệu sản xuất ổn định; nhà máy sản xuất động cơ, lắp ráp xe máy T&T Hưng Yên tại thị trấn Bần Yên Nhân, Mỹ Hào, Hưng Yên đi vào hoạt động. Nhà máy có quy mô lớn và hiện đại nhất tại miền Bắc:

+ Tổng vốn đầu tư: trên 300 tỷ

+ Diện tích nhà xưởng: 26.677m2 (Nhà máy 1: 4 nhà xưởng) + 52.460m2 (nhà máy 2: 4 nhà xưởng + nhà điều hành)

+ Tổng số lao động: trên 2.000 người, tổ chức 3 ca sản xuất.

Sản lượng xe máy bán ra thị trường: 180.000 xe (dẫn đầu thị trường tại thời điểm năm 2001. Nước đi táo bạo này của T&T đã đánh dấu lần đầu tiên tại Việt Nam hình thành nền sản xuất công nghiệp xe máy với tỉ lệ nội địa hoá lên tới 80%, góp phần giải quyết mối bận tâm “phát triển ngành công nghiệp xe máy nội địa” cho Nhà nước cũng như khẳng định được sức mạnh tinh thần, trí tuệ Việt.

Với thành tích vượt trội trong sản xuất và kinh doanh nhà sáng lập Đỗ Quang Hiển cũng được trao tặng danh hiệu cao quý như "Chân dung Bạch Thái Bưởi" của Bộ Công nghiệp.

Năm 2002

Thương hiệu xe máy Việt Nam, do người Việt Nam sản xuất của T&T được cung cấp tới người tiêu dùng cả ở thành thị lẫn nông thôn. Với giá bán chỉ bằng 1/2 giá xe máy cùng loại của liên doanh nước ngoài đã mang lại kế sinh nhai cho phần đông người dân trên khắp cả nước.

Đội ngũ kinh doanh của T&T đã phát triển thị trường tới cả các miền núi như Hà Giang, Cao Bằng, Nghệ An, Gia Lai, … và mở ra mạng lưới phân phối trên khắp 63 tỉnh thành, với hơn 500 đại lý ủy quyền. Sản lượng tiêu thụ của Công ty năm sau cao hơn năm trước đạt trên 200.000 xe/năm với các thương hiệu xe máy nổi tiếng như: Majesty, Mikado, Fanlim, Winner, …Công ty đã khẳng định vị thế đứng hàng đầu Việt Nam về xe máy nội địa.

Cũng trong năm 2002, đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật của T&T đã sản xuất thành công điều hoà không khí mang với tên gọi Kamikaze (Gió thần), tự hào là sản phẩm mang thương hiệu Việt, do người Việt làm ra.

Năm 2003

Công ty TNHH T&T được cấp giấy chứng nhận bảo hộ kiểu dáng công nghiệp đối với sản phẩm xe máy mang nhãn hiệu Majesty. Người T&T tự hào khi đây là sản phẩm mang 100% tâm sức và trí tuệ do mình làm ra. Từ những năm trước đó Công ty đã lập phòng nghiên cứu và phát triển kiểu dáng công nghiệp tập trung thiết kế ra bộ khung xe, các chi tiết nhựa, linh kiện hoàn chỉnh để chế tạo thành công sản phẩm này. Trong bối cảnh các đơn vị sản xuất trong nước cạnh tranh nhau gay gắt, việc sáng tạo ra được một sản phẩm có kiểu dáng công nghiệp độc quyền & được bảo hộ trên toàn quốc được coi là lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn và T&T đã làm được điều đó.

Năm 2004

Không chỉ giới hạn ở thị trường trong nước, sản phẩm xe máy của T&T còn được thị trường các nước Châu Phi, Srilanka đón nhận. Sản lượng sản xuất năm 2004 đạt 350.000 xe với cơ cấu 70% sản lượng dành cho thị trường trong nước và 30% sản lượng dành cho xuất khẩu. Ngoài ra T&T còn sản xuất phụ tùng thay thế với sản lượng 350.000 bộ/năm và 210.000 bộ động cơ. Những chiếc xe máy mang thương hiệu Việt lăn bánh trên đường quốc tế, T&T tự hào là doanh nghiệp sản xuất nội địa số 1 của Việt Nam có sản phẩm xe máy được xuất khẩu ra nước ngoài.

Nhờ những cống hiến to lớn cho ngành công nghiệp xe máy nội địa, năm 2004, Công ty TNHH T&T vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì những đóng góp cho sự nghiệp hiện đại hoá sản xuất và phát triển kinh tế; giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, giải thưởng cao nhất dành cho các doanh nghiệp có thành tích trong việc xây dựng kinh tế quốc gia và góp phần hiện đại hoá đất nước.

Riêng cá nhân Nhà sáng lập Đỗ Quang Hiển cũng được các bộ ngành trao tặng nhiều danh hiệu "Nhà Doanh nghiệp giỏi" của Bộ Khoa học & Công nghệ, nhiều năm liền được UBND TP. Hà Nội trao tặng danh hiệu "Doanh nhân trẻ tiêu biểu"…

Năm 2005

Nhận định rằng “Phát triển công nghiệp đi liền với phát triển ngành tài chính, đây là xu hướng phát triển chung của thế giới cũng như chiến lược quốc gia”, bởi vậy, khi đã thành công với ngành công nghiệp xe máy, T&T đã có những bước đi đầu tiên theo xu thế chung đó. Tại cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Ngân hàng Nông thôn Nhơn Ái, ông Đỗ Quang Hiển đã thực hiện đàm phán thành công, và cùng với Công ty TNHH T&T trở thành cổ đông lớn được trao niềm tin tiếp tục dẫn dắt ngân hàng.

Cũng trong năm 2005, nhiệm vụ hiện đại hoá hạ tầng thông tin quốc gia và các dịch vụ viễn thông trở thành vấn đề được lưu tâm. Công ty đã triển khai mạng lưới phân phối các thiết bị di động tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh. Với niềm tự hào trí tuệ Việt, T&T luôn chú trọng phát triển phần mềm Việt hoá cho các thiết bị viễn thông với thương hiệu điện thoại BIRD. Việc làm này mang lại sự tiện lợi cho người tiêu dùng, tạo cơ hội cho mọi người dân đều có thể sở hữu một chiếc điện thoại trong giai đoạn thiết bị này còn là hàng hóa “xa xỉ”.

Năm 2006

Bằng tình yêu đặc biệt dành cho bóng đá, doanh nhân Đỗ Quang Hiển lựa chọn cống hiến sức mình cho nền thể thao nước nhà bằng việc tâm huyết lập nên CLB Bóng đá T&T Hà Nội với với mong muốn tạo ra một đội bóng luôn tràn đầy nhiệt huyết và tinh thần cống hiến hết mình cho thể thao, nơi các cầu thủ không chỉ chơi bằng đôi chân mà còn chơi bằng cả trái tim, đề cao tinh thần đồng đội, tất cả vì màu cờ sắc áo và niềm tự hào Việt Nam.

Cùng năm, thực hiện theo chiến lược phát triển, mở rộng mạng lưới và thu hút nhân tài, ông Đỗ Quang Hiển và cộng sự bắt đầu lĩnh vực mới đầy thử thách với tinh thần học hỏi chân thành, từ niềm tin vào chính bản thân mình, từng bước gây dựng và lan tỏa niềm tin tới đối tác, khách hàng. Ngân hàng TMCP Nông Thôn Nhơn Ái chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động lên Ngân hàng TMCP đô thị và đổi tên thành Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) với vốn điều lệ 500 tỷ đồng.

Năm 2007

30/11/2007 để tạo cơ sở cho các hoạt động đầu tư, kinh doanh bám sát với từng định hướng của Nhà nước về phát triển kinh tế, Công ty TNHH T&T chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động thành Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T - T&T Group, dần định hình rõ các lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Tài chính, Công nghiệp, đánh dấu bước chuyển mình từ một doanh nghiệp trẻ trở thành một tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành của Việt Nam.

Thực hiện chủ trương của chính phủ về việc đẩy mạnh hợp tác giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, phát huy lợi thế cùng phát triển, năm 2007, bằng uy tín của ông Đỗ Quang Hiển, SHB khi đó chỉ là một Ngân hàng nhỏ nhưng đã đạt được thỏa thuận để đi đến hợp tác toàn diện với 2 Tập đoàn lớn của Việt Nam là TĐ Công nghiệp Than – Khoáng sản (TKV) và Tập đoàn Cao su Việt Nam (VRG). SHB là ngân hàng đầu mối quan trọng hỗ trợ TKV và VRG về nguồn tài chính trong nước và quốc tế, tham gia đồng tài trợ và tài trợ các dự án lớn, cho việc góp vốn cùng thành lập các công ty.

T&T cũng cùng với SHB và TKV, VRG tham gia góp vốn, trở thành cổ đông sáng lập công ty chứng khoán SHS. Thành lập công ty quản lý Quỹ SHF.

Năm 2008

Với những giá trị đã đóng góp cho nền sản xuất công nghiệp quốc gia, cùng những giá trị kinh tế và hoạt động vì cộng đồng, Tập đoàn đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, Bằng khen Chính phủ, Cờ thi đua của Thủ Tướng, Bằng khen của Bộ Công Thương ... cùng những ghi nhận ý nghĩa từ các tổ chức và cộng đồng.

Cùng năm, SHB Chuyển trụ sở chính từ Cần Thơ ra Hà Nội, khẳng định bước ngoặt lớn trong quy mô, vị thế và tiềm lực ngân hàng với vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng từ 500 tỷ đồng của năm 2007, tăng 400%.

T&T Group đồng thời tham gia góp vốn cùng SHB, TKV thành lập Tổng Công ty CP Bảo hiểm SHB-Vinacomin (SVIC) về sau đổi tên thành Tổng Công ty bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH).

Năm 2009

Tại giải hạng Nhất Quốc gia, CLB T&T Hà Nội với thành tích thăng hạng trong 3 năm liên tiếp (từ 2006 - 2009) đã giành suất lên thi đấu chính thức tại giải Vô địch Quốc Gia - V.League.

Cũng trong năm, SHB là 1 trong 3 ngân hàng đầu tiên gia nhập thị trường chứng khoán. Ngày đầu niêm yết, mã chứng khoán SHB đã trở thành một hiện tượng được giới đầu tư săn đón và sau gần 8 tháng, tăng hơn 48%, trở thành một trong 10 mã chứng khoán có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường thời điểm đó. SHB đồng thời trở thành ngân hàng đại chúng TOP đầu trong các công ty đại chúng tại Việt Nam, khẳng định được uy tín và vị thế cũng như đáp ứng  sự kỳ vọng của các cổ đông, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Năm 2010

Với nền tảng tài chính vững mạnh, Tập đoàn đã thực hiện mở rộng cả về quy mô lẫn phạm vi hoạt động, nỗ lực đưa hàng hoá Việt Nam, đặc biệt là nông sản ra thị trường nước ngoài, đồng hành cùng các Tổng Công ty nhà nước góp phần giải bài toán "được mùa mất giá" cho người nông dân tại các vùng chuyên canh.

SHB vận hành thành công hệ thống Corebank Intellect và hệ thống công nghệ thẻ mới Smart Vista trở thành 1 trong những ngân hàng cổ phần có nền tảng công nghệ thông tin hiện đại, dịch vụ chất lượng cao, an toàn, bảo mật tại thời điểm này.

CLB Hà Nội sau 3 năm thi đấu tại giải chuyên nghiệp đã “Vô địch giải V-League quốc gia 2010” và thành lập Công ty Cổ phần thể thao T&T – VSH tỉnh Nghệ An. Trung tâm đào tạo và huấn luyện vận động viên trẻ cho CLB Hà Nội. 

Năm 2011

Để đưa các sản phẩm xe máy, xe motor 3 bánh, 4 bánh của T&T tới tận tay người tiêu dùng, Công ty T&T Motor đã được thành lập. Công ty đã thiết lập các đại lý ủy quyền tại cả 3 miền và hướng tới thị trường Myanmar đầy tiềm năng. Bên cạnh đó, T&T Hưng Yên đã sản xuất thành công xe motor 4 bánh mang thương hiệu Exotic có công năng như một chiếc xe tải chuyên chở hàng hoá trong đô thị và các vùng nông thôn. Exotic là minh chứng cụ thể cho nỗ lực góp phần tích cực trong chủ trương hiện đại hoá nông thôn của Chính phủ và thổi luồng gió đầu tiên cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô nội địa của Việt Nam.

Với sự ổn định về chất lượng và giá trị kinh tế mang lại cho người sử dụng, lần thứ 5 liên tiếp sản phẩm xe máy mang thương hiệu T&T được công bố là "Sản phẩm Công nghiệp chủ lực của TP. Hà Nội".

Luôn tiến lên với những ngành kinh doanh mới đáp ứng nhu cầu dân sinh và phát triển hạ tầng đô thị; T&T Group đã cùng với đối tác nước ngoài thành lập liên doanh T&T Baoercheng để sản xuất ống nhựa u_PVC cỡ lớn và vật liệu xây dựng có độ bền cao, dễ thi công lắp đặt. Sản phẩm ông u_PVC đã được tổ chức WIPO tại Thụy Sĩ cấp bằng sáng chế.

Năm 2012

Nhà sáng lập Đỗ Quang Hiển đã cùng SHB thực hiện tái cơ cấu Ngân hàng Habubank, tiếp nhận và xử lý các khoản nợ xấu của ngân hàng này. Quá trình tái cơ cấu này đã phải mất 10 năm để đảm bảo tính an toàn, lưu thông cho huyết mạch kinh tế Quốc gia.

Dùng tâm sáng để mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng với quan điểm “lợi nhuận của doanh nghiệp phải đặt cạnh lợi ích của cộng đồng, xã hội”; T&T Group dưới sự dẫn dắt của ông Đỗ Quang Hiển đã tham gia tái cấu trúc, quản trị và điều hành để giải cứu Thuỷ sản Bình An trước nguy cơ phá sản. Công cuộc làm “sống” lại Bianfishco không chỉ là nỗ lực “cứu” một doanh nghiệp mà quan trọng hơn đó là việc cứu “nồi cơm” của hàng nghìn lao động, hàng nghìn hộ nông dân.

Năm 2013

Hành trình 20 năm phát triển cùng những sản phẩm mang lại chuyển biến tích cực cho đời sống dân sinh và bộ mặt xã hội của T&T Group đã được Nhà nước ghi nhận bằng danh hiệu Huân chương Lao động hạng Nhất cao quý.

CLB Hà Nội tiếp tục mang về chức vô địch V-League thứ 2 cực kỳ thuyết phục. Không chỉ giành được thành tích tại đấu trường túc cầu cao nhất Việt Nam, CLB Hà Nội còn đạt nhiều thành tích ở các giải trẻ, nhờ những gương mặt tài năng như Văn Hậu, Quang Hải, Thành Chung, Duy Mạnh, Đình Trọng,...

Năm 2014

Để cùng với Việt Nam nhanh chóng đón đầu xu thế phát triển của thế giới trong lĩnh dược phẩm, năng lượng và nông nghiệp xanh; Tập đoàn đã thành lập các Công ty thành viên 100% vốn, chủ động tham gia nghiên cứu và đầu tư dài hạn cho các ngành mũi nhọn của tương lai: Công ty TNHH Dược phẩm T&T, Công ty TNHH Năng lượng T&T (T&T Energy) và Công ty TNHH Nông nghiệp T&T (T&T Agri).

Cùng năm, SHB trở thành đối tác chiến lược duy nhất về tài chính tại khu vực Đông Dương của câu lạc bộ bóng đá lừng danh thế giới Manchester City, từ đó mở rộng vị thế, hình ảnh thương hiệu Việt Nam ra bạn bè quốc tế.

Năm 2015

Trước chủ trương huy động nguồn lực xã hội tham gia quản trị, điều hành nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của các Công ty – Tổng Công ty nhà nước, Tập đoàn T&T Group đã thể hiện được vai trò dẫn đầu, tích cực hưởng ứng và triển khai có hiệu quả. Tập đoàn đã trở thành cổ đông chiến lược của Cảng Quảng Ninh, Công ty CP Điện cơ Thống Nhất (Vinawind), Công ty CP Liên hiệp Xuất nhập khẩu và Đầu tư Hà Nội (Unimex)

Đây cũng là giai đoạn T&T Group nắm giữ vị trí thứ 2 trong nhóm các doanh nghiệp nhập khẩu hàng đầu, cung ứng nguồn nguyên liệu dồi dào cho ngành chăn nuôi phát triển.

Trong năm này, Tập đoàn đã chính thức khởi công tòa nhà T&T Riverview - Công trình đầu tiên của thương hiệu bất động sản T&T Group với diện tích trên 8.600 m2.

Tập đoàn đã khẳng định được uy tín của một doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam; Tập đoàn T&T Group được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài, tại Mỹ, Đức, Nga.

Năm 2016

Với sứ mệnh “Kiến tạo giá trị trường tồn”, các sản phẩm bất động sản mang thương hiệu T&T Group là sự kết hợp hài hòa giữa bản sắc văn hóa Việt Nam và tinh hoa thế giới; các sản phẩm bất động sản của T&T Group hướng đến mô hình xanh - bền vững, góp phần nâng cao tiêu chuẩn sống của người Việt. Tập đoàn đã thành lập các công ty thuộc lĩnh vực Bất động sản: T&T Management, T&T Hospitality, T&T Retail chuyên quản lý và tham gia vận hành tại các dự án BĐS do Tập đoàn T&T Group và các đối tác chiến lược làm chủ đầu tư.

Tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển kinh tế của Chính phủ; Tập đoàn đã trở thành cổ đông lớn của Bệnh viện Giao thông Vận tải Hà Nội, Công ty CP Dược Quân đội (Amepharco), Công ty Bia Việt Hà, Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor), ...

Năm 2016 đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của CLB Hà Nội, sau 10 năm ra đời, định hình và phát triển, CLB Bóng đá Hà Nội đã trở thành đội bóng hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Ngoài thành công trên đấu trường V-League, Hà Nội cũng là lò đào tạo trẻ chất lượng bậc nhất của bóng đá Việt Nam. Những cầu thủ trẻ của lò đào tạo CLB Hà Nội như Quang Hải, Đoàn Văn Hậu… đã góp công lớn trong kỳ tích đưa đội U19 Việt Nam lọt vào World Cup U20 năm 2017.

Năm 2017

Nối tiếp tiến trình phát triển hệ sinh thái đa ngành theo xu hướng của thế giới, khi sản xuất công nghiệp - tài chính đã hoàn thiện T&T Group bắt đầu tham gia vào chuỗi bán lẻ và sản xuất hàng tiêu dùng  thông qua việc thành lập Công ty TNHH Hàng tiêu dùng (T&T Consumer) và trở thành cổ đông chiến lược của Công ty CP Kinh doanh & Đầu tư Việt Hà (Viet Ha Corp.). Công ty hướng tới mục tiêu hình thành hệ thống phân phối, bán buôn và bán lẻ trên toàn quốc. Tại Mỹ và Đức, hai công ty thành viên bắt đầu  phát triển hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu, đưa hàng hoá Việt Nam đặc biệt là hàng nông sản vào các thị trường khó tính của thế giới.

Đối với lĩnh vực Ngân hàng, Chỉ sau 10 năm tham gia điều hành tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội, ông Đỗ Quang Hiển bằng định hướng, chiến lược phát triển ngân hàng mạnh mẽ, an toàn, hiệu quả đã đưa SHB trở thành 1 trong 5 ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Năm 2018

Bước tiếp theo trong chiến lược phát triển ngành bám sát chiến lược quốc gia; Tập đoàn chủ trương phát triển Nông  nghiệp công nghệ cao trở thành một ngành kinh tế hiệu lực, hiệu quả của Chính phủ; hướng tới mục tiêu đưa công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, hiện đại hoá nền sản xuất nông nghiệp, tạo ra chuỗi giá trị gia tăng có hiệu quả kinh tế cao.

Ngày 30/11/2018, kỷ niệm 25 năm thành lập đã đánh dấu bước chuyển mình của T&T Group từ một doanh nghiệp tư nhân đa ngành lớn của Việt Nam sang một doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng tại khu vực và vươn tầm quốc tế. Tập đoàn T&T Group đã xây dựng được hệ sinh thái với 7 lĩnh vực.

Cũng từ năm 2018, trong các chuyến tháp tùng lãnh đạo Đảng - Nhà nước công du tại các quốc gia phát triển về công nghệ và trình độ kỹ thuật cao (Mỹ, Pháp, Anh, Nga, Nhật, Singapore, Trung Quốc…), Tập đoàn T&T Group đã bắt tay cùng với những gã khổng lồ của thế giới để mang về triển khai tại Việt Nam các dự án có quy mô và tầm cỡ khu vực.

Trong năm 2018, CLB Bóng đá Hà Nội vô địch V-League lần thứ 4 với chuỗi trận bất bại “vô tiền khoáng hậu”. Đặc biệt, đây là mùa giải mà những cầu thủ trẻ của CLB Hà Nội để lại ấn tượng mạnh mẽ trong màu áo U23 Việt Nam tại giải U23 Châu Á và ASIAD 18.

Năm 2019

Đứng trước những cơ hội và thách thức của kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0, Tập đoàn T&T Group đã chủ động tham gia sân chơi toàn cầu bằng những cái bắt tay với những gã khổng lồ của thế giới để mang về triển khai tại Việt Nam các dự án có quy mô và tầm cỡ khu vực thông qua các hợp tác chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân sự, khả năng thu xếp tài chính…

Tập đoàn đã thành lập các công ty hoạt động trên những lĩnh vực trọng yếu như: logistics, năng lượng, thương mại dịch vụ: Công ty TNHH T&T Group Global, Công ty TNHH Siêu Cảng và Trung tâm Logistics Quốc tế T&T, Công ty CP Vận tải & Thương mại Hàng không T&T (T&T Airlines), ...

Cùng năm, Tập đoàn đã chính thức thành lập Công ty T&T tại Australia và Nga nhằm tiếp tục sứ mệnh đưa sản phẩm của Việt Nam tới gần hơn với người tiêu dùng thế giới.

Cùng với SHB, Tập đoàn T&T Group là đối tác chiến lược của Tập đoàn Amazon - “gã khổng lồ” dẫn đầu nền thương mại điện tử toàn cầu tại Việt Nam trong hỗ trợ thanh toán và nghiệp vụ cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu.

CLB Hà Nội trong năm 2019, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với với chiếc Cup vô địch V-League lần thứ 5. Không những vậy còn gặt hái được những trái ngọt từ hoạt động được ươm mầm từ 10 năm trước đó, tại giải U19 và U21 Quốc gia ngôi vị quán quân đã xướng danh CLB Hà Nội, khẳng định vị thế tuyệt đối của nhà vô địch.

Năm 2020

Tập đoàn T&T Group đã thể hiện được bản lĩnh vững vàng khi chung tay với cả nước chống dịch, đồng thời sử dụng tiềm lực tài chính lớn mạnh của mình để giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua đại dịch Covid-19. Tập đoàn T&T Group đã ký kết nhiều hợp đồng nhập khẩu nông sản giá trị từ các thị trường lớn như Mỹ, Bờ Biển Ngà, góp phần "gỡ khó" cho ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu trong nước, giảm áp lực về giá cả, ổn định thị trường.

Tháng 11/2020, khởi động và đón nhận quyết định đầu tư từ UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho dự án Trung tâm Logistics và Siêu cảng Quốc tế ICD trước sự chứng kiến của Thủ tướng 2 nước Việt Nam – Singapore.

Trong năm 2020 - 2021 T&T Group đã đưa vào vận hành và quản lý các dự án điện gió, điện mặt trời tại Ninh Thuận, Bình Thuận. Đồng thời Tập đoàn đã hợp tác với những tập đoàn năng lượng lớn của thế giới đầu tư các dự án điện gió trên bờ và gần bờ, điện mặt trời tại các tỉnh: Ninh Thuận, Đăk Nông, Sóc Trăng, Bến Tre, Bạc Liêu với tổng công suất ước tính gần 1.500 MW, tổng mức đầu tư khoảng 2,5 tỷ USD. Tập đoàn đạt được thỏa thuận từ Standard Chartered cam kết thu xếp khoản tài chính lên tới 6 tỷ USD để tài trợ cho các dự án xanh mà Tập đoàn T&T Group triển khai tại Việt Nam.

T&T Group cùng Đại học Quốc gia Hà Nội trở thành đối tác chiến lược, thành lập quỹ khuyến học và cam kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu nhân sự của nền kinh tế Việt Nam.

Ở lĩnh vực Tài chính - Đầu tư, SHB chuyển giao dịch cổ phiếu từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) sang Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), hoàn tất ba trụ cột của Hiệp ước vốn Basel II trước thời hạn, đáp ứng tuân thủ toàn diện các yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước.

Năm 2022

Tập đoàn T&T Group khởi công xây dựng Trung tâm Điện khí LNG Hải Lăng (Quảng Trị) công suất 1.500 MW, tổng vốn đầu tư gần 54.000 tỷ đồng. Sau khi vận hành, dự án cung cấp cho hệ thống điện quốc gia khoảng 8,25 tỷ kWh/năm và nộp hàng nghìn tỷ đồng vào ngân sách nhà nước mỗi năm.

Cùng năm 2022, Tập đoàn khởi công xây dựng các dự án trung tâm thương mại và khách sạn cao cấp; Khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf tại tỉnh Đồng Tháp, Phú Thọ.

T&T Group đã ký các thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng các Tập đoàn, Tổng Công ty hàng đầu của Việt Nam như Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Tổng Công ty đường sắt Việt Nam nhằm hợp tác khai thác tiềm năng, thế mạnh của mỗi mắt xích để làm động lực mạnh mẽ cho các doanh nghiệp cùng nhau phát triển bền vững; hướng đến mục tiêu phát triển lâu dài, tạo ra giá trị, lợi ích cho cộng đồng và xã hội.

CLB Hà Nội đã viết nên trang sử mới của bóng đá Việt Nam thời hiện đại, khẳng định bản lĩnh với 6 lần sở hữu cúp vô địch V-League (2010 - 2013 - 2016 - 2018 - 2019 - 2022); đồng thời là đội bóng đầu tiên đăng quang Cúp Quốc gia 3 lần liên tiếp (2019 - 2020 - 2022); đội bóng giành nhiều Siêu cúp Quốc gia nhất (5 lần) trong lịch sử giải đấu. 

Với uy tín và những giá trị tốt đẹp mang lại cho cộng đồng doanh nhân và xã hội, doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Ban Điều hành CLB Cựu sinh viên Doanh nhân Đại học Quốc gia Hà Nội (VIC). CLB đã đưa ra nhiều chương trình hợp tác, hỗ trợ, tài trợ cho các hoạt động của ĐHQGHN và các thế hệ sinh viên, nghiên cứu sinh của trường.

Năm 2023

Tập đoàn T&T Group vinh dự đón nhận HCLĐ hạng Nhất lần thứ Ba trong sự kiện kỷ niệm ngày thành lập, đánh dấu cột mốc 30 năm T&T Group đồng hành phát triển cùng Việt Nam với vai trò của một doanh nghiệp tư nhân hàng đầu đất nước. Những giá trị mà Tập đoàn đã mang lại cho xã hội và nền kinh tế quốc gia đã được Nhà nước và cộng đồng xã hội ghi nhận chính là thành tựu đáng tự hào nhất để trở thành động lực thôi thúc Người T&T Group tiếp nối - kế thừa và chuyển đổi mạnh mẽ, toàn diện với các giá trị văn hóa cốt lõi “Tâm Thanh Thành Tựu Thiện Toàn".

Hàng loạt những giải thưởng lớn mà T&T Group được vinh danh trong lĩnh vực bất động sản, năng lượng đã khẳng định vị thế to lớn, vững chắc của tập đoàn ở Việt Nam, mở ra các hợp tác chiến lược với các tập đoàn hàng đầu đất nước và thế giới như VNPT, Vietnam Airlines, FPT, SK, DB Group để cùng nhau kiến tạo một cộng đồng thịnh vượng chung thông qua các dự án bám sát chiến lược kinh tế xanh, chuyển đổi số đang được T&T Group triển khai tại các địa phương trên cả nước.