KHU DU LỊCH SINH THÁI TÂN DÂN

Quy mô: 84,8 ha,

Tổng vốn đầu tư: trên 3.662 tỷ đồng,

Vị trí phát triển: phường Tân Dân (thị xã Nghi Sơn)

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T

Tổng thầu: Tập đoàn xây dựng Delta

Mục tiêu hướng đến: khai thác lợi thế, tiềm năng du lịch, đồng thời đáp ứng nhu cầu về lưu trú, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cho người dân trong nước, du khách quốc tế và các chuyên gia nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Khu Kinh tế Nghi Sơn.

Với sự kết hợp hài hoà giữa tinh hoa kiến trúc của thế giới và bản sắc văn hoá của địa phương, điểm nhấn của dự án là tổ hợp resort biển - hồ - rừng, tạo dựng nên một khu du lịch biển vừa hiện đại vừa mang dấu ấn đặc trưng riêng của vùng đất và là biểu tượng cho mô hình du lịch mới của Thanh Hóa. Dự án đã được chấp thuận cho đấu nối vào tuyến đường ven biển đoạn qua tỉnh Thanh Hóa.

Các giai đoạn phát triển dự án (theo kế hoạch)

  • Giai đoạn 1: tháng 10-2022
  • Giai đoạn 2: tháng 6-2023
  • Giai đoạn 3: tháng 5-2024

4 phân khu chức năng, bao gồm:

  • Khu du lịch ven biển (khoảng 19,3 ha) với các công trình biệt thự thấp tầng và các dịch vụ liên hoàn, tổng hợp;
  • Khu thương mại dịch vụ Phố biển (khoảng 9,2 ha) với hệ thống khách sạn 3-5 sao;
  • Khu du lịch văn hoá cộng đồng (Làng chài) diện tích khoảng 4,78 ha với các tiện ích nổi bật như chợ, vựa hải sản, khu biệt thự làng chài…
  • Các hạng mục cây xanh, mặt nước, bãi tắm với diện tích hơn 51,5 ha nhằm tạo điểm nhấn kiến trúc cảnh quan cho toàn Dự án.

Với sự kết hợp hài hoà giữa tinh hoa kiến trúc của thế giới và bản sắc văn hoá của địa phương, dự án sẽ tạo dựng một khu du lịch biển vừa hiện đại vừa mang dấu ấn đặc trưng riêng của vùng đất. Không chỉ đáp ứng xu hướng phát triển hội nhập, Khu du lịch sinh thái Tân Dân còn là biểu tượng cho mô hình du lịch mới của Thanh Hóa với không gian nghỉ dưỡng hài hoà với thiên nhiên, tích hợp nhiều dịch vụ tiện ích cao cấp, cùng các hoạt động trải nghiệm ngoài trời sôi động, hấp dẫn.

Mặt bằng tổng thể của khu du lịch sinh thái Tân Dân
Mặt bằng tổng thể của Khu du lịch sinh thái Tân Dân

Cùng với các bãi biển trải dài từ Hải Ninh đến Hải Hoà và các điểm du lịch nổi tiếng như đảo Hòn Mê, hồ Yên Mỹ… Dự án sẽ kết hợp để tạo thành quần thể du lịch quy mô, hiện đại bậc nhất của thị xã Nghi Sơn. Như “thỏi nam châm” hấp dẫn du khách, Khu du lịch sinh thái Tân Dân hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, nơi lưu trú lý tưởng dành cho khách du lịch trong và ngoài nước, nơi mà du khách sẽ không thể bỏ qua mỗi khi tới Thanh Hóa.

Quảng trường trung tâm, nơi diễn ra các sự kiện văn hoá hấp dẫn cho du khách và cư dân bản địa

Sân tập goft cùng các dịch vụ nghỉ dưỡng bậc nhất tại khu vực