6/8/2024

ĐỘI BÓNG BÀN CAND – T&T VƯỢT CHỈ TIÊU VÀNG TẠI GIẢI BÓNG BÀN VĐQG 2024

Chỉ đặt mục tiêu giành 1 HC vàng, 1 HC bạc, 1 HCĐ tại giải bóng bàn VĐQG 2024, nhưng đội bóng bàn CAND – T&T đã vượt chỉ tiêu một cách vô cùng ngoạn mục.

Đội bóng bàn CAND - T&T xuất quân chuẩn bị cho giải bóng bàn VĐQG 2024

Sau khi Hiệp hội thể thao CAND và Tập đoàn T&T Group ký biên bản hợp tác hồi cuối tháng 5 vừa qua, nhằm mục tiêu hỗ trợ, phát triển bộ môn bóng bàn Công an nhân dân và bóng bàn Việt Nam nói chung, Giải Vô địch bóng bàn quốc gia - Báo Nhân Dân 2024 được tổ chức tại Nhà thi đấu thể thao Khánh Hòa (2/6-7/6) đã chứng kiến sự ra mắt của đội bóng bàn CAND – T&T.

Đội bóng bàn CAND - T&T giành 2 HC vàng, nội dung đôi nam và nội dung đôi nữ tại giải bóng bàn VĐQG 2024.

Với việc được bổ sung những tay vợt trẻ tài năng của lò bóng bàn Hà Nội T&T như Anh Hoàng, Đình Đức, Mai Ngọc…, Đội bóng bàn CAND – T&T đặt mục tiêu giành được 1 HC vàng, 1 HC bạc và 1 HC đồng. Kết thúc giải, Đội bóng bàn CAND – T&T đã xuất sắc vượt chỉ tiêu đã đề ra với 2 HC vàng và 3 HC bạc. Hai HC vàng mà bóng bàn CAND – T&T giành được là ở nội dung đôi nam và đôi nữ. Ở nội dung đôi nam, cặp đôi Anh Hoàng – Đình Đức đã xuất sắc đánh bại cặp đôi cực mạnh của Hải Dương là Đức Tuân và Tuấn Anh với tỷ số các set là 17-15, 11-8 và 11-7. Còn ở nội dung đôi nữ, Trần Mai Ngọc và Lê Thị Nga (ghép giữa CAND – T&T với Hà Nội) cũng đánh bại cặp Mai Hoàng Mỹ Trang-Phan Hoàng Tường Giang (Thành phố Hồ Chí Minh) cũng với tỷ số 3-0 (14-12; 11-8; 11-9).

Trong trận chung kết đôi nam nữ diễn ra chiều 7/6, cặp Mai Ngọc – Anh Hoàng chạm trán cặp đôi Anh Tú – Mỹ Trang (ghép Hà Nội và TPHCM). Mặc dù rất cố gắng, nhưng hai nhà vô địch SEA Games 32 đã nhận thất bại 1-3 trước Anh Tú – Mỹ Trang và chỉ giành được HC bạc. Trước đó, CAND – T&T giành được 2 HC bạc ở nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ. Với 2 HC vàng và 3 HC bạc, bóng bàn CAND vượt chỉ tiêu HC vàng và hoàn thành chỉ tiêu đứng tốp 3 toàn đoàn (xếp sau TP.HCM và Hà Nội).

Trước đây, bóng bàn CAND chỉ gây được tiếng vang ở những giải trẻ nhưng chỉ tiệm cận HC vàng thành tích cao. Tuy nhiên, cú bắt tay giữa Hiệp hội Thể thao CAND với Tập đoàn T&T Group đã mở ra cơ hội giúp đội bóng ngành công an giành HC vàng ở giải toàn quốc.

Trần Mai Ngọc - Lê Thị Nga xuất xắc dành vô địch nội dung đôi nữ của giải đấu.

Vài năm gần đây, bóng bàn Hà Nội T&T thực sự là tên tuổi lớn về đào tạo trẻ bên cạnh những lò đào tạo nổi tiếng cả nước như Quân đội, Hà Nội, Hải Dương với việc nhiều lần đứng đầu giải trẻ quốc gia. Còn ở các giải đấu cấp độ cao nhất của hệ thống thi đấu quốc gia, cũng như khu vực Đông Nam Á, các học trò của huyền thoại bóng bàn Việt Nam - HLV Vũ Mạnh Cường như Đinh Anh Hoàng, Lê Đình Đức, Trần Mai Ngọc… đã khẳng định được vị thế bằng những tấm HCV.

Anh Hoàng - Đình Đức đánh bại đối thủ đến từ Hải Dương 3-0 trong trận chung kết.

Theo thống kê, từ khi thành lập, Hà Nội T&T đã giành 13 HCV trong các giải vô địch toàn quốc, 75 HCV các giải trẻ và thiếu niên nhi đồng toàn quốc. Tại SEA Games 32 vừa qua, Mai Ngọc và Anh Hoàng đóng góp cho thể thao Việt Nam một tấm HC vàng ở nội dung đôi nam nữ.

Vượt chỉ tiêu huy chương ngay trong lần đầu tham dự giải toàn quốc với cái tên mới CAND – T&T chính là bước khởi đầu hoàn hảo của bóng bàn ngành công an để hướng tới Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2026.

Chia sẻ: