17/10/2019

Chủ tịch Đỗ Quang Hiển và Tập đoàn T&T Group ủng hộ 15 tỉ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”

Tối 17/10, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ 10 tỉ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”

Tối 17/10, trong chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB đồng thời là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ 10 tỉ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”.

Tập đoàn T&T Group cũng ủng hộ 5 tỉ đồng cho Quỹ này để góp phần mang lại cuộc sống ấm no hơn cho người nghèo trên địa bàn cả nước.


Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” là sự kiện thường niên được tổ chức vào đúng ngày 17/10 (Ngày Quốc tế xóa nghèo và Ngày vì người nghèo Việt Nam) hằng năm.

Chủ tịch Đỗ Quang Hiển ủng hộ 10 tỉ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo"

Chủ tịch Đỗ Quang Hiển ủng hộ 10 tỉ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo"

Tập đoàn T&T Group và cá nhân Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Đỗ Quang Hiển nhiều năm qua đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành trên cả nước. Năm 2019, bên cạnh cá nhân Chủ tịch Đỗ Quang Hiển ủng hộ 10 tỉ đồng, Tập đoàn T&T Group cũng ủng hộ 3 tỉ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương.


Trước đó, ngày 15/10, đại diện Tập đoàn T&T Group, ông Nguyễn Tất Thắng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn cũng đã trao 2 tỉ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” do Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát động.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group Nguyễn Tất Thắng trao tặng 3 tỉ đồng của Tập đoàn cho Quỹ "Vì người nghèo"

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group Nguyễn Tất Thắng trao tặng 3 tỉ đồng của Tập đoàn cho Quỹ "Vì người nghèo"

Trong những năm qua, MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận từ Trung ương đến các địa phương trong cả nước đã tích cực triển khai vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội để “không ai bị bỏ lại phía sau” như mong muốn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; tiếp tục nâng cao nhận thức thực hiện mục tiêu Chương trình giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.


Phát huy tinh thần tương thân tương ái lá lành đùm lá rách, khơi dậy tình yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau từ mỗi cộng đồng dân cư cùng chăm lo cho người nghèo kể từ khi phát động Ngày vì người nghèo Việt Nam đến nay, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng và chia sẻ của đông đảo các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên trên cả nước.


Tập đoàn T&T Group mới đây cũng đã kêu gọi tất cả cán bộ nhân viên (CBNV) trong Tập đoàn và CBNV ở các công ty thành viên hưởng ứng tham gia chương trình nhắn tin chung tay hỗ trợ người nghèo qua đầu số 1408 của Ủy ban MTTQ VN.


Theo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, trong 3 năm (từ năm 2017-2019), tổng số tiền ủng hộ người nghèo qua Quỹ “Vì người nghèo” và Chương trình an sinh xã hội là 9.656 tỷ đồng (9 tháng đầu năm 2019 là 2.348 tỷ đồng).