10/8/2020

'Bầu Hiển' ủng hộ 5 tỉ đồng quỹ Vì người nghèo Hà Nội

UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo 2020”.

Tối 6-10, tại TP.Hà Nội, UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo 2020”.

Với triết lý phát triển kinh doanh song hành với ủng hộ an sinh xã hội, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Tập đoàn T&T (T&T Group) đã chung tay ủng hộ 5 tỉ đồng cho Quỹ vì người nghèo thành phố Hà Nội.

Tại buổi lễ, đại diện Tập đoàn T&T – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Đỗ Quang Hiển đã trao tặng số tiền 3 tỉ đồng, đại diện Ngân hàng SHB – Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lê đã trao tặng số tiền 2 tỷ đồng.

Cuộc vận động phong trào “Ngày vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động từ năm 2000 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực tham gia của tất cả tầng lớp nhân dân Thủ đô và cả nước, trong đó TP Hà Nội là một trong những đơn vị nhiệt liệt phát động, tuyên truyền và hưởng ứng phong trào nổi bật nhất.

Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn T&T - Ông Đỗ Quang Hiển trao ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của TP Hà Nội.

Năm 2019, riêng Quỹ “Vì người nghèo” của TP Hà Nội đã nhận được 70,16 tỉ đồng, hỗ trợ xây, sửa nhà cho hơn 1.300 hộ nghèo, khám chữa bệnh cho hơn 2.100 người nghèo và giúp gần 10.000 con gia đình hộ nghèo có điều kiện đến trường… Những nỗ lực này đã thành công giúp tỷ lệ hộ nghèo của thành phố giảm xuống chỉ còn dưới 0,42%. Tuy nhiên hiện nay thành phố vẫn còn hơn 8.400 hộ nghèo và gần 42.000 hộ cận nghèo rất cần tới sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm.

Đây không phải lần đầu ông Đỗ Quang Hiển và các doanh nghiệp của mình đi đầu ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội do Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội phát động. Tinh thần nhân văn hướng tới cộng đồng được SHB, T&T Group nhân rộng và trở thành kim chỉ nam trong mọi hoạt động. T&T Group và SHB thường xuyên tài trợ, hỗ trợ kinh phí để các địa phương thực hiện chương trình hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh, thành cả nước thông qua các chương trình, hoạt động cụ thể diễn ra gần như hàng năm như tặng nhà tình nghĩa; xây cầu vượt lũ; tết vì người nghèo…

Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB – Ông Nguyễn Văn Lê trao ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của thành phố Hà Nội.

Đặc biệt từ đầu năm 2020 đến nay, trong bối cảnh kinh tế – xã hội cả nước gặp khó khăn vì dịch COVID-19, Ngân hàng SHB, T&T Group và các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã luôn đi đầu trong công tác ủng hộ cuộc chiến chống dịch COVID-19, liên tục có những hành động ủng hộ kịp thời, thiết thực hướng tới người dân khó khăn trên khắp mọi miền, với tổng số tiền ủng hộ trên 65 tỷ đồng.

T&T Group và SHB chung tay ủng hộ 5 tỉ đồng vào Quỹ Vì người nghèo của TP Hà Nội

Những nỗ lực đóng góp của T&T Group và SHB đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận khi T&T Group vinh dự 2 lần được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, SHB vinh dự 2 lần được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì, Huân chương lao động Hạng Ba và rất nhiều Bằng khen, Giấy khen cao quý khác từ Chính phủ. Cá nhân Chủ tịch Tập đoàn T&T Group - ông Đỗ Quang Hiển là một trong số ít doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh tế tư nhân, vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Chia sẻ: