11/1/2018

23/04/2018 Tập đoàn T&T Group lọt Top 10 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2018

Tập đoàn T&T Group đã vinh dự nhận giải doanh nghiệp có tốc độ phát triển nhanh nhất Việt Nam năm 2018.

Tập đoàn T&T Group đã vinh dự nhận giải doanh nghiệp có tốc độ phát triển nhanh nhất Việt Nam năm 2018 khi đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng FAST500 năm 2018.

FAST500 - Giải thưởng của những “ngôi sao đang lên”

Vào ngày 18/4, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia đã diễn ra Lễ công bố và tôn vinh chính thức Bảng xếp hạng FAST500 năm 2018. Trải qua 8 năm công bố liên tiếp, Bảng xếp hạng FAST500 đã đánh dấu những nỗ lực không ngừng nghỉ của hàng trăm doanh nghiệp đến từ nhiều ngành nghề khác nhau, được ví như “những ngôi sao đang lên” với vai trò là động lực tăng trưởng của cả nền kinh tế.

Thứ hạng của các doanh nghiệp trong bảng xếp hạng FAST500 được sắp xếp dựa trên tiêu chí tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp trong giai đoạn 4 năm gần nhất. Bên cạnh đó, các tiêu chí như tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế và uy tín doanh nghiệp trên truyền thông... cũng được sử dụng như yếu tố bổ trợ để xác định quy mô cũng như vị thế của doanh nghiệp trong ngành hoạt động.

Ghi danh vào Bảng xếp hạng FAST500 năm 2018 là những doanh nghiệp luôn tìm tòi, sáng tạo và linh biến trong kinh doanh, tận dụng các cơ hội tăng trưởng, góp một phần không nhỏ vào sự phát triển chung của nền kinh tế nước nhà. Đáng chú ý, trong khuôn khổ lễ vinh danh năm nay đã chứng kiến sự vươn lên ấn tượng của Tập đoàn T&T Group khi Tập đoàn này đứng thứ 6 trong số 500 doanh nghiệp được xướng tên.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Thanh Bình nhận giải thưởng FAST500

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Thanh Bình nhận giải thưởng FAST500

Tập đoàn T&T Group: Bứt phá mạnh mẽ

Thành lập từ năm 1993, T&T Group đang từng bước phát triển lớn mạnh thành một tập đoàn đa ngành hoạt mang tầm vóc quốc tế với quy mô tổng tài sản đạt gần 15.000 tỷ VNĐ, vốn điều lệ 8.000 tỷ VNĐ. Các lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn T&T bao gồm Đầu tư tài chính, Kinh doanh Bất động sản, Thương mại xuất nhập khẩu, Khoáng sản năng lượng, Hạ tầng giao thông, Kinh doanh nông sản, nông nghiệp công nghệ cao, Đầu tư và kinh doanh cảng biển – logistics, công nghiệp sản xuất, lắp ráp, Y tế - Giáo dục – Thể thao.

Trước khi góp mặt vào danh sách những doanh nghiệp phát triển nhanh nhất năm 2018, T&T Group cũng là một trong số hiếm hoi những Tập đoàn kinh tế tư nhân vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - Nhì - Ba do Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam trao tặng và nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

Trải qua gần 25 năm xây dựng và phát triển, năm 2017 và 2018 có thể gọi là 2 năm bứt phá mạnh mẽ của T&T Group khi liên tục bắt tay với một loạt “đại gia” sừng sỏ trên thế giới như Boskalis, Hitachi, Bouygues… để hiện thực hóa mục tiêu trở thành tập đoàn đa lĩnh vực, khẳng định vị thế, tên tuổi trên thị trường quốc tế.

Cụ thể, ngày 6/2/2018, T& T Group đã bắt tay với Tập đoàn Boskalis của Hà Lan hợp tác trong lĩnh vực cảng biển. Hơn 1 tháng sau, ngày 22/3, T&T Group tiếp tục ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác “Đầu tư các dự án đốt rác phát điện tại Hà Nội” với “ông lớn” Hitachi Zosen của Nhật Bản.

Chủ tịch Đỗ Quang Hiển ký kết hợp tác với Tập đoàn Bouygues của Pháp

Chủ tịch Đỗ Quang Hiển ký kết hợp tác với Tập đoàn Bouygues của Pháp

Tiếp đó, ngày 28/3 T&T Group gây bất ngờ khi chính thức hợp tác với Tập đoàn Bouygues của Pháp để triển khai hai dự án bom tấn. Đó là biên bản ghi nhớ xây dựng, cải tạo sận vận động Hàng Đẫy, Hà Nội tổng vốn 250 triệu Euro và dự án “Đầu tư đường sắt đô thị số 3 tại Hà Nội”, tổng giá trị đầu tư lên tới 1,4 tỷ Euro.

Việc bắt tay với Bouygues, Tập đoàn công nghiệp đa quốc gia của Pháp, với 66 năm kinh nghiệm, tổng doanh thu năm 2017 lên tới gần 33 tỷ Euro và hiện diện tại 90 quốc gia, cho thấy T&T Group đang thực sự nghiêm túc bước vào cuộc chơi lớn trên thương trường quốc tế.

Trong buổi ký kết giữa 2 tập đoàn tại Cung điện Elysees, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đánh giá cao sự hợp tác giữa hai tập đoàn hàng đầu của hai quốc gia. Tổng thống Pháp cho rằng dự án này chính là biểu tượng đánh dấu tinh thần hợp tác ngày càng bền chặt giữa 2 quốc gia, minh chứng cho tiềm năng hợp tác của hai nước trong lĩnh vực kinh tế.

Trong tương lai, việc hợp tác giữa Tập đoàn T&T Group với Bouygues sẽ không chỉ tập trung vào lĩnh vực hạ tầng giao thông, bóng đá mà lan tỏa ra cả năng lượng tái tạo và y tế. Hiện, T&T Group cũng đang đạt được những thỏa thuận ban đầu về việc xây dựng nhà máy điện mặt trời tại Ninh Thuận, tiếp đến là bệnh viện sản nhi tại TP.HCM.

Có thể nói, T&T Group đã và đang chuẩn bị nguồn lực và tâm thế để không chỉ trở thành một tập đoàn hàng đầu đa lĩnh vực uy tín trên thị trường Việt Nam mà còn vươn tầm thế giới. Như lời chủ tịch Đỗ Quang Hiển từng nhấn mạnh: “Thời gian chắc chắn sẽ không ngắn, nhưng cũng không quá dài để T&T Group lĩnh hội được công nghệ, kinh nghiệm, năng lực quản trị chuyên nghiệp của nước ngoài để vươn mạnh mẽ ra thị trường quốc tế”.

Theo VTC - NHÃ PHƯƠNG

Chia sẻ: